So sánh Cửa gỗ tự nhiên và Cửa gỗ công nghiệp

5/5 - (3 bình chọn)

Last Updated on 06/10/2022 by Cửa nhựa gỗ

So sánh Cửa gỗ tự nhiên và Cửa gỗ công nghiệp

Với sự phát triển của thị trường nội thất cửa và mức độ đa dạng của nguyên vật liệu. Thì sự lựa chọn của khách hàng càng phong phú hơn. Và để có những loại cửa phù hợp nhất với công trình của mình, bạn phải có những kiến thức cơ bản để phân biệt chúng với nhau. Cùng Hoabinhdoor tham khảo qua bài viết: “So sánh cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp“.

CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP OR CỬA GỖ TỰ NHIÊN
So sánh Cửa gỗ tự nhiên với Cửa gỗ công nghiệp

Mục lục

Cửa gỗ tự nhiên và Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Cửa gỗ tự nhiên là cửa gỗ được làm từ các loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Cửa được làm từ gỗ tự nhiên có kết cấu chắc chắn và rất ổn định. Dòng cửa này là rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất. Các loại cửa gỗ thông dụng đó là:

φ Cửa gỗ căm xe

φ Cửa gỗ xoan đào

φ Cửa gỗ sồi

φ Cửa gỗ walnut

φ Cửa gỗ óc chó

CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP OR CỬA GỖ TỰ NHIÊN

Cửa gỗ công nghiệp là cửa gỗ được làm từ gỗ thừa, gỗ vụn, cành cây, các loại cây rừng ngắn ngày như bạch đàn, keo, cao su… Gỗ sau khi được nghiền nhỏ sẽ được tẩm keo kết dính và chất phụ gia. Đem nén ép ở áp lực lớn để tạo thành các tấm gỗ có kích thước khác nhau. Các loại cửa gỗ công ngiệp thông dụng:

φ Cửa gỗ công nghiệp: HDF Sơn, HDF veneer

φ Cửa gỗ công nghiệp: MDF Sơn, MDF veneer, MDF laminate, MDF melanine

CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP OR CỬA GỖ TỰ NHIÊN
So sánh Cửa gỗ tự nhiên và Cửa gỗ công nghiệp

So sánh cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

ι Độ bền: Loại cửa này thường có độ bền cao do được làm tự nhiều loại gỗ tự nhiên quý hiếm như Đinh Hương, Trụ, Trắc… Mặc khác, theo thời gian thì giá trị các loại gỗ này cũng được tăng theo.

ι Đẹp về hình thức: Loại cửa này mang vẻ đẹp của vân gỗ tự nhiên. Mỗi loại sẽ có đặc trưng vân gỗ riêng, cũng giống như vân tay của con người. Nên từ xưa, những người am hiểu về gỗ, họ sẽ dễ dàng phân biệt các loại gỗ với nhau

ι Ảnh hưởng bởi nước: Loại cửa này sẽ có ưu điểm vượt trội là chống nước cao. Tuy nhiên nếu tiếp xúc trong môi trường nước lâu có thể bị mục, có mùi ẩm nước.

ι Thẩm mỹ họa tiết: Với sự đa dạng về kích thước thì với dòng cửa này, người thợ có thể tạo nên nhiều họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật.

ι Khả năng cách âm: Với các đặc tính cơ lý học và cấu tạo thì dày nên có khả năng cách âm tốt nhất so với tất cả các loại cửa khác.

ι Ảnh hưởng đến sức khỏe: Về yếu tố này thì đây là dòng cửa đáp ứng tốt nhất. Nó hoàn toàn vô hại với con người. Bên cạnh đó còn có hương thơm dịu nhẹ đặc trưng mang đếm cảm mát mẻ – thư thái trong không gian.

So sánh Cửa gỗ tự nhiên và Cửa gỗ công nghiệp

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

ι Độ bền: Dòng cửa này sẽ có tuổi thọ nhất định. Sau khi sử dụng sẽ bị hao mòn và không có giá trị theo thời gian.

ι Đẹp về hình thức: Mặc dù cũng có nhiều mẫu mã và màu sắc, nhưng dòng cửa này sẽ không có những đặc trưng riêng về vân gỗ giống như gỗ tự nhiên.

ι Ảnh hưởng bởi nước: Do đặc điểm cấu tạo có các lớp giấy tổ ong ở bên trong có khoảng trống. Nên khả năng cánh ấm không quá cao so với cửa tự nhiên.

ι Thẩm mỹ họa tiết: Loại cửa này được sản xuất theo tấm có kích thước và độ dày cố định. Không phong phú kích thước và cũng không ghép những tấm gỗ lại với nhau giống gỗ tự nhiên.

ι Khả năng cách âm: Do đặc điểm cấu tạo có các lớp giấy tổ ong ở bên trong có khoảng trống. Nên khả năng cánh ấm không quá cao so với cửa tự nhiên.

ι Ảnh hưởng đến sức khỏe: Có sử dụng các chất công nghiệp, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

So sánh Cửa gỗ tự nhiên và Cửa gỗ công nghiệp

Về ứng dụng thực tế của cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ tự nhiên

  • Vị trí sử dụng: Có thể sử dụng cho bất cứ không gian nào trong nhà. Tuy nhiên do đặc điểm là giá thành cao nên chỉ dùng cho những không gian chính như cửa thông phòng, cửa đi chính của các ngôi nhà sang trọng.
  • Điều kiện lắp đặt: Thi công loại cửa này là lâu nhất vì nặng hơn các loại cửa khác. Bênh cạnh đó quá trình lắp đặt mất thêm thời gian.

Cửa gỗ công nghiệp

  • Vị trí sử dụng: Loại cửa này cũng có nhiều đặc tính như màu sắc, đường vân, vẻ đẹp thẩm mỹ… Do đó được sử dụng phổ biến, đặc biệt là không gian của nhà phố, nhà ống và biệt thự.
  • Điều kiện lắp đặt: Cánh cửa có độ dày vừa phải nên có thể sử dụng tất cả các phụ kiện, thiết bị khác nhau.

Liên hệ đặt mua hàng uy tín, chất lượng

Ghé xem mẫu và mua cửa trực tiếp tại các Showroom của HOABINHDOOR :

Showroom : 639 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức , TP. Hồ Chí Minh.

Showroom : Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân Hồ Chí Minh.

Showrooom : Lê Hồng Phong, Phường Phước Long, TP.Nha Trang.

LIÊN HỆ : hotline; 0964.0000.73 – 0888.6464.38 FANPAGE: CỬA NHỰA GỖ ZALO: 0888.6464.38 (cửa nhựa gỗ KINGDOOR) Websize: cuanhuago.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *