Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy |Hoabinhdoor

cửa theo phong thủy
5/5 - (4 bình chọn)

Last Updated on 04/08/2022 by Hoabinhdoor Cửa nhựa gỗ

Cửa luôn đóng một vai trò quan trọng trong bất kì công trình nào. Cửa được sử dụng thường xuyên nên trong quá trình chọn cửa gia chủ cần chọn những vị trí thích hợp nhất. Để một ngôi nhà thoải mái, tiện nghi thì việc quan tâm đến vị trí và cách đặt cửa như thế nào cho hợp phong thủy được rất nhiều chủ nhà tư quan tâm thực hiện. Cùng Hoabinhdoor tham khảo qua bài “Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy” nhé.

Mục lục

Những khái niệm liên quan đến hướng dẫn đặt cửa trong nhà

  • Hướng nhà: Là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà
  • Mặt tiền: Là mặt có chứa cửa chính của ngôi nhà.
  • Mặt hậu: Là mặt đối diện với mặt tiền nhà, ta còn gọi là lưng nhà.
  • Hướng cửa, cổng: Là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà

Các cửa được lắp đặt trong nhà gồm: Cửa chính, cửa sổ, cửa nhà vệ sịnh, cửa phòng ngủ, cửa thông phòng.

Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy cho cửa chính

Cửa chính phải mở ra không gian rộng nhất của ngôi nhà. Không gian này cũng phải thật thoáng đãng, khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Nhờ đó thu hút dương khí, khiến tài vận của ngôi nhà lên theo. Ngược lại nếu không gian này chật hẹp hoặc có vật chắn trước cửa. Điều đó sẽ gây khó khăn cho luồng không khí vận hành nhanh, không tốt. Và cản trở tài lộc của gia chủ

Nếu nhà có cửa cổng, thì không nên đặt cửa chính thẳng hàng với cửa cổng. Vì khi đó sẽ hình thành một ống khí theo chiều dọc, tạo ra tầm nhìn xuyên suốt vào trong. Không những vậy còn ảnh hưởng đến sự cân bằng âm dương và gây đơn điệu cho các không gian trong nhà.

Không nên đặt hướng cửa chính đối diện với cửa nhà khác. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự riêng tư hay ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy. Giải pháp cho trường hợp này là gia chủ dùng cây xanh, tạo mái hiên che chắn hoặc sử dụng gương bát quái gắn lên đầu cửa giúp giảm trực đối môn.

phong thủy cho cửa phòng chính

Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy cho cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không được đặt hướng đối diện cửa nhà vệ sinh. Vì như vậy người trong phòng dễ bị bệnh. Nên lắp đặt nơi yên tĩnh, ít người qua lại.

Theo của phong thủy học, cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ bị cửa lớn xung thẳng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận cho người ở. Để khắc phục về khuyết điểm này, gia chủ có thể bố trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ. Bình phong hoặc bức tường giúp khí bên ngoài không xông thẳng vào phòng. Đồng thời, chúng cũng tạo sự riêng tư, kín đáo cho không gian phòng ngủ.

Vị trí cửa phòng ngủ cũng cần sự kín đáo riêng tư, vì có liên quan đến sự lưu thông nguồn năng lượng tích cực trong phòng. Nên việc bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới vận may của mọi người trong gia đình.

cửa phong thủy cho phòng ngủ

Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy cho cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh phải dặt hướng mở vào trong. Điều đó sẽ tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng. Và khi cửa được mở vào trong thì sẽ không ảnh hưởng đến nội thất gần đó. Những khi âm không tốt sẽ theo đó trôi xuống bồn cầu.

Không nên đặt cửa nhà vệ sinh hướng đối diện cửa chính. Vì cửa chính là nơi đón tài lộc cho ngôi nhà. Cũng như không đặt hướng đối diện phòng bếp vì nấu nướng, ăn uống nên tránh xa nơi đi vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ. Đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ. Gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

hướng dẫn lắp đặt cửa trong nhà cho cửa nhà vệ sinh

Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy cho cửa sổ

Cửa sổ nên được lắp đặt mở ra ngoài hoặc vào trong hẳn hơn là thiết kế kéo lên, kéo xuống. Vì khi đó cửa không bao giờ mở giữa chừng vì chỉ hấp thụ được một nửa khí. Nhưng tốt nhất là đặt hướng cửa mở ra ngoài cho dòng lưu chuyển khí tăng cường, tăng vận may cho gia chủ.

Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu tích cực, dương cái khí của nhà đó ra bên ngoài. Cửa sổ mở bên trong khiến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí.

Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy cho cửa phòng ngủ

Mua cửa chính hãng tại Hoabbinhdoor

Hoabinhdoor hiện là đơn vị đi đầu thị trường trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp đa dạng các dòng cửa. Có thể kể đến như cửa nhựa Đài Loan, cửa nhựa ABS, cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên, cửa chống cháy. Luôn cập nhật các tin tức mới nhất về thông tin liên quan đến các dòng cửa thịnh hành trên thị trường. Với tiêu chí làm hài lòng khách hàng bằng việc đảm bảo chất lượng và hiệu quả về chi phí. Cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng nghiêm ngặt và dịch vụ kỹ thuật hoàn hảo. Bênh cạnh đó giá thành tốt nhất và lắp đặt nhanh chóng.

Nếu bạn đang quan tâm đến “Hướng dẫn đặt cửa trong nhà theo phong thủy ”, hãy truy cập trang web: Cửa nhựa gỗ.

Hoặc liên hệ trực tiếp nhân viên kinh doanh:0888646438 LONG để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Liên hệ fanpage Cửa phòng ngủ siêu đẹp tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *