Cửa chống cháy an toàn cho công trình |Hoabinhdoor

Đánh giá nội dung post

Last Updated on 25/03/2022 by Hoabinhdoor Cửa nhựa gỗ

 

Cửa chống cháy an toàn cho công trình |Hoabinhdoor

Cửa chống cháy ra đời góp phần giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng cửa nhựa gỗ càng cao. Hoabinhdoor xin gửi tới các bạn có nhu cầu sử dụng cửa chống cháy những quy định liên quan để khách hàng sử dụng cửa đúng mục đích hơn.

XEM THÊM: GIÁ CỬA NHỰA GỖ MỚI NHẤT NĂM 2022

Cửa chống cháy an toàn cho công trình |Hoabinhdoor
cửa thép chống cháy

Mục lục

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt. Giúp ngăn chặn lửa, khói lan ra những khu vực khác. Việc lắp đặt cửa chống cháy là rất cần thiết. Giúp bảo vệ tính mạng và tài sản cho mọi người. Đặc biệt, khi có sự cố hỏa hoạn, cháy nổ thì rất dễ dẫn đến tình trạng cháy lan cục bộ. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những khu vực xung quanh.

Có hai dòng cửa chống cháy đang thịnh hành’
  • Cửa gỗ chống cháy
  • Cửa thép chống cháy

LIÊN HỆ FANPAGE CỬA CHỐNG CHÁY GIÁ RẺ TẠI XƯỞNG

Cửa chống cháy an toàn cho công trình |Hoabinhdoor
cửa thép chống cháy

Những quy định về cửa chống cháy được áp dụng hiệu quả – Cửa chống cháy an toàn

 

Quy định về cửa chống cháy trong tiêu chuẩn TCVN 6160:1996

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều bộ luật liên quan đến việc chống cháy. Trong đó, những quy định của tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 về yêu cầu thiết kế phòng cháy, chữa cháy ở những tòa nhà cao tầng rất được trú trọng trước khi công trình đi vào hoạt động. Theo quy định này thì giới hạn chịu lửa nhỏ nhất của các bộ phận khác có tính ngăn cháy được quy định như sau:

Cửa chống cháy an toàn cho công trình |Hoabinhdoor
cửa thép chống cháy
  • Cửa đi, cửa sổ và cổng ở tường ngăn cháy phải làm bằng vật liệu không cháy. Và phải có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.
  • Vách ngăn cháy phải làm bằng vật liệu không cháy. Và phải có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút;
  • Cửa đi, cửa sổ ở vách ngăn cháy; cửa ngăn cháy vào các tầng hầm, mái; cửa lên mái phải làm bằng vật liệu không cháy. Và phải có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 40 phút.
  • Cửa các buồng thang bộ, cửa các phòng kỹ thuật, các phòng dưới tầng hầm. Các loại đó phải là cửa chống cháy, có cơ cấu tự động đóng, có giới hạn chịu lửa ≥45 phút.
  • Ngoài ra tùy theo từng điều kiện lắp đặt riêng sẽ có những quy định về cửa chống cháy riêng để đảm bảo bộ cửa phát huy được tối đa công năng sử dụng của mình cũng như đảm bảo được tính an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Vì sao phải lắp cửa chống cháy – Cửa chống cháy an toàn

Những công trình có nguy cơ xảy ra cháy cao là chung cư, trung tâm thương mại hay tòa nhà văn phòng. Vì chúng đều có điểm chung là diện tích sử dụng lớn, số lượng sử dụng người đông, công năng sử dụng phức tạp.
Chính vì thế, khi có sự cố xảy ra, khu vực an toàn nhất là lối thoát nạn hay khu vực thoát hiểm. Do đó, cửa chống cháy được lắp đặt chủ yếu ở khu vực này để đảm bảo an toàn nhất cho mọi người thoát ra ngoài.
cửa thép chống cháy

Cũng theo quy định về cửa chống cháy, cửa chống cháy đạt giới hạn chịu lửa 60 phút thì có kết cấu không bị phá hủy khi chịu nhiệt độ khoảng 1.000 độ C. Nhiệt độ sẽ được tăng dần và đạt đến ngưỡng tối đa khoảng 1.000 độ C trong thời gian 60 phút. Trong khi đó, mặt cửa không tiếp xúc trực tiếp với lửa không được vượt quá ngưỡng 220 độ C.

Lợi ích của những quy định về cửa chống cháy – Cửa chống cháy an toàn

Đảm bảo an toàn tính mạng

Sự an toàn là lý do lớn nhất dẫn đến mong muốn sở hữu một bộ cửa chống cháy. Thay vì cửa nội thất có tính chất thẩm mỹ thông thường. Cửa chống cháy có thể mang lại cho quý khách nhiều hơn thế như chống cháy, chống nóng, chống ồn, cách âm…

Dễ dàng bảo trì

Hệ thống cửa chống cháy được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện. Giúp cánh cửa không bị mối mọt như cửa gỗ, và độ bền lại rất cao. Thiết kế được tính toán khoa học, rất an toàn cho người sử dụng. Đối với cửa chống cháy HoaBinhDoor, mỗi cánh cửa được sơn lớp sơn tĩnh điện cũng như phủ bề mặt lớp gỗ veneer/melamine/laminate. Điều đó giúp việc lau chùi, vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Sau quá trình lắp đặt, cửa có thể hoạt động trong một thời gian dài.

Tính thẩm mỹ

Cửa chống cháy cũng đa dạng về màu sắc và mẫu mã bên cạnh nổi bật về công tác chống lửa. Phù hợp với thị hiếu của hầu hết khách hàng.

cửa thép chống cháy

Cửa chống cháy chất lượng tại Hoabinhdoor

Hoabinhdoor hiện là đơn vị đi đầu thị trường trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp cửa chống cháy đẹp và an toàn. Với tiêu chí làm hài lòng khách hàng bằng việc đảm bảo chất lượng và hiệu quả về chi phí. Cung cấp các sản phẩm chất lượng nghiêm ngặt và dịch vụ kỹ thuật hoàn hảo.

Bênh cạnh giá thành tốt nhất và lắp đặt nhanh chóng. Cửa chống cháy có đầy đủ Giấy chứng nhận quy chuẩn kỹ thuật, Giấy chứng nhận kiểm định PCCC. Nên chúng được cấp phép sử dụng trong các công trình.

Nếu bạn đang quan tâm đến quy định về cửa chống cháy được áp dụng hiệu quả trong công trình, hãy truy cập trang web:Cửa nhựa gỗ.

Hoặc liên hệ trực tiếp nhân viên kinh doanh:0888.6464.38 ( Long )để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan quy định về cửa chống cháy

CỬA THÉP CHỐNG CHÁY | CỬA THÉP CHỐNG CHÁY 60P 90P 120P GIÁ RẺ

Ghé xem mẫu và mua cửa trực tiếp tại các Showroom của HOABINHDOOR :
Showroom : 639 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức , TP. Hồ Chí Minh.
Showroom : 602 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân Hồ Chí Minh.
Showrooom : Lê Hồng Phong, Phường Phước Long, TP.Nha Trang.
LIÊN HỆ : hotline; 0964.0000.73 – 0888.6464.38
ZALO: 0888.6464.38 (cửa nhựa gỗ KINGDOOR)
Websize: cuanhuago.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *