Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer tại quận 9

5/5 - (14 bình chọn)

Last Updated on 14/05/2022 by Hoabinhdoor Cửa nhựa gỗ

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer tại quận 9

Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneerlà dòng cửa gỗ công nghiệp được tạo nên từ một loại ván công nghiệp. Tùy vào cơ sở, xuất xứ và hàng nội địa hay ngoại nhập mà cửa gỗ HDF được phủ lớp Veneer khác nhau. Đồng thời, tuổi thọ và giá thành từ đây cũng có sự khác biệt.

XEM THÊM: GIÁ CỬA NHỰA GỖ MỚI NHẤT NĂM 2022

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer tại quận 9
CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF VENEER

Mục lục

Giới thiệu cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer | Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer

Trước hết, cửa gỗ HDF là dòng cửa gỗ công nghiệp nói chung và thuộc dòng cửa ván gỗ ép. Không phải cửa ván gỗ xẻ như các dòng cửa gỗ cao cấp khác.

Dựa vào công nghệ nén ép và công thức pha trộn tỷ lệ bột gỗ tự nhiên. Keo và các chất phụ gia (ngăn chặn nấm mốc, kháng ẩm). Mà mỗi công ty sản xuất cửa gỗ sẽ có những tỷ lệ vàng khác nhau. Cũng như mang đến chất lượng, hiệu quả và tính an toàn của dòng cửa gỗ này.

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer tại quận 9
CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF VENEER

Thứ hai, Veneer hay Melamine, Laminate là các nhà sản xuất đặt tên cho các dòng khác nhau của dòng gỗ HDF. Trong đó, Veneer là tên của cửa gỗ HDF chuyên về các vân gỗ và hoạ tiết gỗ tự nhiên như. Veneer căm xe, veneer cherry, veneer xoan đào, veneer oak….

Cuối cùng, có thể hiểu vấn đềcửa gỗ HDF Veneer là dòng ván gỗ công nghiệp. Và được tạo hình mang đến hiệu quả thị giác y như cửa gỗ tự nhiên.

Chi tiết Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer

Kết cấu của cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer

HDF Veneer:là một lớp gỗ tự nhiên có lạng mỏng như soak, ash, cherry, walnut, sapelle, teak, xoan đào được dán phủ lên bề mặt tấm HDF.

Quy trình sản xuất tấm HDF:Nguyên liệu chính dùng để làm cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer là bột gỗ tự nhiên nguyên khối. Trải qua quá trình luộc và sấy khô dưới nhiệt độ từ 1000 – 2000C. Sau khi làm sạch nhựa thì đem đi sấy khô với công nghệ hiện đại. Cuối cùng là đem đi xử lý với các chất phụ gia. Nhằm tăng độ cứng cáp và chống mối mọt cho gỗ. Bột gỗ dưới sức ép cao từ 850 – 870 kg/cm2. Tấm HDF được hình thành với kích thước 2000 mm x 2400 mm, có độ dày từ 6 mm – 24 mm tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thành phần chính trong cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF bao gồm: phần khung xương, bề mặt cửa, phần cánh và khuôn bao. Cấu trúc riêng của từng phần chính trong cửa gỗ công nghiệp cũng vô cùng phức tạp. Sau đây là một số thông tin về cơ cấu chi tiết của các thành phần chính tạo nên 1 sản phẩm cửa gỗ hoàn thiện.

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer tại quận 9
CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF VENEER

* Phần khung xương:

Chất liệu gỗ sau khi đã qua xử lý sẽ được đưa vào chọn làm khung xương gỗ cứng. Bên trong là lõi của cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer. Các khoảng trống của khung xương. Có thể nhét thêm giấy honeycomb để giảm âm hoặc gia cố bằng gỗ để tăng thêm sự cứng cáp cho cửa.

Tấm HDF được sử dụng làm bề mặt. VVà là phần không thể thiếu khi làm nền cho cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer. Sau đó ép dưới áp lực cao và phủ lớp vân gỗ để hoàn thành sản phẩm.

Cuối cùng trước khi hoàn thành sản phẩm sẽ được sơn phủ một lớp PU nhằm nâng cao tính thẩm mỹ. Cũng như độ bền cho cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer.

* Phần bề mặt cửa

Tấm da HDF sau khi được xử lý và tạo thành tấm ván HDF sẽ được dùng làm phần bề mặt cửa. Các tấm da HDF sau khi được phủ lên lớp Veneer còn có tên gọi khác là lớp gỗ thật được lạt mỏng.

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer tại quận 9
CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF VENEER

* Phần cánh

Phần cánh có cấu tạo như thế nào?

Bên ngoài cùng được bọc 2 tấm ván HDF. Tấm da HDF được hình thành trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại của Mỹ.

Bề mặt tấm da HDF nhìn qua trông như gỗ thật. Nó được hình thành từ bột gỗ đã qua quy trình xử lý chuyên nghiệp để tạo thành tấm ván HDF.

Tấm ván HDF được ép trên khuôn đúc sẵn. Và với nhiều đa dạng các vân khác nhau tạo nên nhiều mẫu khác nhau cho sản phẩm.

* Phần khung bao

Khung bao và nẹp cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer có màu sơn gần giống với phần cánh. Chức năng của nẹp cửa dùng để tạo sự liên kết chắc chắn giữa khung bao và ô chờ tường.

Ưu điểm cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer | Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer

Đa dạng mẫu mã và màu sắc hiện đại, tinh tế.

Có khả năng chống mối mọt và hoàn toàn đảm bảo độ chắc chắn không bị cong vênh của cửa.

Trọng lượng không cao giúp quy trình lắp đặt cửa trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm đáng được nhắc đến nhất là giá thành của cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer. Khá rẻ vì ít tốn chi phí nhân công gia sản xuất.

CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF VENEER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *